Mật trận, Hội, Đoàn thể
Hội Cựu chiến binh xã Tái sơn tổ chức Hội Nghị Tổng kết công tác Hội năm 2020. Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021
 
Chiều ngày 03/12/2020, Tại Hội trường UBND xã Tái Sơn, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã nhà đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021; tặng Kỷ niệm chương và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Đình Đồng –Phó chủ tịch Hội CCB huyện Tứ Kỳ, Đồng chí Phan Văn Quang Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, TTHĐND, lãnh đạo ủy ban nhân dân xã, chủ tịch Mặt trận Tổ quốc, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp; hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế; trưởng đài truyền thanh xã ; bí thư các chi bộ, trưởng thôn, Đại diện doanh nghiệp trên địa bàn xã.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Văn Xuân –chủ tịch hội Cựu chiến binh xã ôn lại truyền thống vẻ vang 31 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam. Báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
Năm 2020, BCH Hội CCB xã đã nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, chương trình, kế hoạch hoạt động công tác Hội các cấp, tham gia đóng góp tích cực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, An ninh quốc phòng của địa phương cụ thể:
Về lĩnh vực thực hiện các nhiệm vụ chính trị, An ninh quốc phòng: Hội đã chủ động phối hợp với chính quyền, MTTQ, các đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước tới toàn thể hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Tham gia tuyên truyền Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Đảng bộ các cấp; tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho các thế hệ thanh thiếu niên. Phối hợp chặt chẽ với BCH Quân sự xã tổ chức tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự; tuyên truyền, vận động thanh niên là con hội viên lên đường nhập ngũ. Phối hợp với MTTQ, Hội liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên tuyên truyền hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và hưởng ứng thực hiện tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trong năm Hội đã phối hợp với MTTQ xã tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo được 5,5 triệu đồng, quỹ phòng chống Covid được 15.56 triệu đồng, quỹ ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt được 19.5 triệu đồng, tiếp tục quán triệt hội viên thực hiện hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội.
Về công tác xây dựng, phát triển tổ chức hội: Trong năm qua, Hội đã kết nạp được thêm 7 hội viên, đạt 100% chỉ tiêu, tổng số hội viên hiện nay là 317 hội viên; Hội đã quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”; kịp thời thông tin, định hướng tư tưởng về các quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về các vấn đề chính trị -xã hội xảy ra trong nước và thế giới, góp phần tạo sự thống nhất trong nhận thức, tư tưởng của mỗi hội viên. Bên cạnh đó, Hội cũng đã triển khai thực hiện tốt công tác nghĩa tình đồng đội và chăm lo đời sống hội viên thông qua nhiều chương trình, hoạt động thiết thực như: Tặng 31 xuất quà cho cán bộ hội viên nhân dịp tết nguyên đán, tổ chức chúc thọ cho 16 hội viên tuổi vàng, tuổi bạc, tổ chức thăm 12 hội viên ốm đau, ủng hộ quỹ tượng đài Sấm đường Năm với số tiền là 3 triệu đồng. Trong năm nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt Sỹ 27/7 hội đã vận động cán bộ, hội viên ủng hộ cho hội viên là thương binh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 10 triệu đồng. Công tác kiểm tra giám sát nhìn chung các chi hội đảm bảo tốt việc duy trì chế độ sinh hoạt công tác theo quy chế ban hành, các tổ vay vốn đảm bảo các quy định cho vay của ngân hàng không có nợ quá hạn, nợ xấu.
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đồng chí Phan Văn Quang Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã nhà đã đạt được trong năm qua. Hội đã chủ động triển khai thực hiện hiệu quả và toàn diện các chương trình, nhiệm vụ công tác, nhất là trên lĩnh vực xây dựng, phát triển tổ chức hội, công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng cho các thế hệ trẻ. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, đề nghị Hội tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác xây dựng, phát triển hội về chính trị, tư tưởng, tổ chức và định hướng dư luận xã hội trong các Chi hội và các tầng lớp nhân dân.
Nhân dịp này, BCH Hội CCB xã đã trao kỷ niệm chương của Hội CCB Việt Nam cho 14 đồng chí; trao tặng Giấy khen của Huyện hội cho 01 cá nhân, giấy khen của UBND xã cho 01 chi hội và 4 cá nhân; bên cạnh đó Hội cũng đã khen thưởng cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2020.
 
Các bài liên quan
Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện số 2 tiếp xúc cử tri 3 xã Tái Sơn, Hưng Đạo, Ngọc Kỳ trước kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa 19 (03/12/2020)
ỦY BAN MTTQ XÃ TÁI SƠN TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG MTTQ VIỆT NAM. 18/11/1930 – 18/11/2020. (15/11/2020)
Đoàn xã Tái Sơn phối hợp Chi Đoàn thôn Trung Sơn tổ chức thành công giải Bóng đá Thanh niên Đồng niên xã Tái Sơn năm 2020. (27/10/2020)
Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Tái Sơn tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025 (22/10/2020)
Hội Liên Hiệp Phụ nữ xã Tái Sơn tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2020 và tổng kết công tác hội năm 2020. (21/10/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay22 
 Hôm qua13
 Tuần này128 
 Tất cả44590 
IP: 18.207.136.189